Thứ Ba, 18 tháng 7, 2017

5 Điều Cần Biết Để Phòng Ngừa Bệnh Tiểu Đường Tuýp 2

Tiền đái tháo đường được chẩn đoán khi mức đường trong máu của bạn cao hơn bình thường, nhưng không đủ để phân loại là mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

bien-phap-phong-ngua-benh-tieu-duong
Thực Phẩm Tốt Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường

Biện Pháp Phòng Ngừa Bệnh Tiểu Đường

Tiền đái đường là một cảnh báo sớm rằng nguy cơ tiểu đường của bạn bây giờ là rất cao. Nó cao gấp 10 đến 20 lần so với nguy cơ đối với những người có đường trong máu bình thường. Những gì bạn chọn để ăn, hoặc tránh, ảnh hưởng đến nguy cơ này.
Các nghiên cứu trên khắp thế giới, bao gồm cả Phần Lan, Trung Quốc và Hoa Kỳ đã cho thấy các chương trình dự phòng bệnh tiểu đường ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự tiến triển của bệnh đái tháo đường týp 2. Khi mọi người ăn uống lành mạnh hơn , giảm cân 5-10% và đi bộ 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần, họ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 khoảng 58% trong vòng hai năm.

Thực Phẩm Phòng Ngừa Bệnh Tiểu Đường

Khoan xuống đến chính xác những gì bạn nên hoặc không nên ăn để đánh bại bệnh tiểu đường loại 2 là khó hiểu. Ít chất béo? Nhiều protein hơn? Ít carbs? Thêm nhiều người hơn? Đây là những gì nghiên cứu cho thấy.

1.Thêm rau và hoa quả

Trong nghiên cứu quan sát bao gồm hơn 179.000 người, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 ở những người ăn nhiều rau và trái cây thấp nhất.
Hãy dùng các loại trái cây và rau quả cụ thể rau bina, cải silverbeet, bắp cải, cải xanh, rau diếp và cải xoong có tác dụng tốt nhất.

2. Tránh Xa nước giải khát

Tổng quan của 17 nghiên cứu về dân số từ Mỹ và Anh đã xem xét các mối liên hệ giữa đồ uống có đường và bệnh tiểu đường phát triển trong tương lai. Hơn mười năm, hơn 38.000 người mắc bệnh tiểu đường týp 2.
Uống nước ngọt có đường mỗi ngày có liên quan đến sự gia tăng 13% tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường týp 

3. Chế độ ăn chay

Nghiên cứu khoảng 200.000 người trưởng thành trong nghiên cứu của các chuyên gia Y tá và Y tá ở Hoa Kỳ đã xem xét tình trạng ăn chay và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong vòng 20 năm.
Những người ăn nhiều thực phẩm thực vật và ít thức ăn động vật có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 20%, trong khi những người ăn nhiều thức ăn thực vật khỏe mạnh nhất (ngũ cốc nguyên hạt, rau, quả, đậu, dầu thực vật , Trà / cà phê) có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 34%, ngay cả sau khi điều chỉnh cân nặng.
thuc-pham-phong-ngua-benh-tieu-duong
Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe
Trong số những người ăn nhiều thực phẩm thực vật ít lành mạnh hơn (ngũ cốc tinh chế, khoai tây, kẹo, nước ép trái cây, đồ uống ngọt có đường) nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 16%.

4. Chỉ số Glycemic

Glycemic là chỉ số đường huyết của thực phẩm phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường.
Thực phẩm có chỉ số glycemic cao được tiêu hóa nhanh hơn dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu sau khi ăn.
Giá trị GI trên 100 là cao và dưới 55 được coi là thấp. Trong một báo cáo từ 21 nghiên cứu, nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường týp 2 tăng lên 8% mỗi năm một lần.

5. Uống thêm cà phê

Cà phê, có chứa caffein hay không có caffein, chứa các phân tử hoạt tính sinh học giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Axit Chlorogenic cải thiện sự chuyển hóa glucose và sự nhạy cảm với insulin, trong khi axit caffeic làm tăng tốc độ cơ sử dụng glucose.
Điều này giúp giải thích tại sao trong 28 nghiên cứu và trên một triệu người lớn, người uống cà phê có nguy cơ thấp bị đái tháo đường týp 2.
Đối với những người uống ba hoặc nhiều tách cà phê mỗi ngày, có nguy cơ thấp hơn 21%so với những người không bao giờ hoặc hiếm khi uống nó. Đối với những người uống cà phê không có caffein, có thể giảm 6 phần trăm rủi ro cho mỗi cốc.
Đó là một số cách để phòng tránh bệnh tiểu đường mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hãy tự biết cách bảo vệ sức khỏe của mình từ những điều đơn giản nhất.

Tham Khảo Sciencealert
10 Giờ Ngày 18 Tháng 7 Năm 2017


Trung Tâm Laptopcare Quận 1


iCon Cảm XúcEmoticon