Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

Bông Cải Xanh Có Thể Chống Lại Bệnh Tiểu Đường

Thêm một lý do khác để ăn rau xanh. Theo các nhà khoa học thì Bông cải xanh là một vũ khí bí mật có thể chống lại bệnh tiểu đường.
Bông cải xanh chứa một thành phần có thể giúp những người bị đái tháo đường týp 2 kiểm soát mức đường trong máu của họ, theo một nghiên cứu mới, có khả năng là một lựa chọn điều trị cần thiết cho hàng triệu người.
Bông Cải Xanh Có Tác Dụng Chống Lại Bệnh Tiểu Đường

Bông Cải Xanh Có Tác Dụng Chống Lại Bệnh Tiểu Đường

Một hóa chất trong rau họ cải như bông cải xanh và mầm gọi là  sulforaphane  được cho là có trách nhiệm, đã được chứng minh là nồng độ glucose thấp hơn trong phòng thí nghiệm trước đây về những con chuột mắc bệnh tiểu đường.
Để xác định các hợp chất thích hợp để kiểm tra, các nhà nghiên cứu đã sử dụng các mô hình máy tính để xác định những thay đổi biểu hiện gen liên quan đến bệnh đái tháo đường týp 2 và sau đó sàng lọc qua hàng ngàn hóa chất có thể đảo ngược những thay đổi này.
Một trong số các nhà nghiên cứu, Anders Rosengren thuộc Đại học Gothenburg ở Thụy Điển, nói với Andy Coghlan tại New Scientist. "Chúng tôi rất vui mừng về những hiệu ứng mà chúng ta đã thấy và rất mong muốn đưa chất chiết xuất cho bệnh nhân .
"Chúng tôi thấy lượng đường glucose giảm khoảng 10%, đủ để giảm các biến chứng ở mắt, thận và máu."
Bệnh Tiểu Đường Tuýp 2

Bệnh Tiểu Đường Tuýp 2

Giảm trung bình 10 phần trăm là trên một mẫu gồm 97 tình nguyện viên người tham gia vào một thử nghiệm ngẫu nhiên, giả dược 12 tuần. Những người tham gia đã bị béo phì và những người có mức đường glucose cơ bản cao hơn bắt đầu được hưởng lợi nhiều nhất.
Lượng tương đương khoảng 5 kg (11 pounds) bông cải xanh mỗi ngày - một vài tấm lát mỏng - nhưng các nhà nghiên cứu cho biết nó có thể được biến thành một loại bột để thêm vào thức ăn hoặc thức uống.
Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả trừ ba người tham gia thử nghiệm tiếp tục dùng metformin , một loại thuốc đã được sử dụng để cải thiện việc điều chỉnh lượng đường trong máu ở người bị tiểu đường.
Bệnh Tiểu Đường Ăn Gì

Bệnh Tiểu Đường Ăn Gì

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nghĩ rằng sulforaphane cuối cùng có thể thay thế metformin cho một số bệnh nhân - có đến 15% những người mắc bệnh tiểu đường không thể dùng metformin do những nguy cơ liên quan đến tổn thương thận.
Hai chất này có những cách tiếp cận khác nhau: sulforaphane ức chế các enzyme trong gan kích thích sự sản sinh glucose, trong khi đó metformin làm cho tế bào nhạy cảm với insulin hơn, lấy nhiều glucose ra khỏi mạch máu. 
Với hơn 29 triệu người mắc bệnh tiểu đường type 2 ở Mỹ, và con số này đang tăng, bất kỳ sự trợ giúp nào cũng được hoan nghênh.
Trước khi thử nghiệm trên người, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy sulforaphane có thể làm giảm sự sản sinh glucose trong tế bào gan được nuôi trong phòng thí nghiệm và chuyển đổi biểu hiện gen gan ra khỏi trạng thái bất thường, bệnh ở chuột mắc bệnh đái tháo đường.
Người Bệnh Tiểu Đường nên Ăn Gì?

Người Bệnh Tiểu Đường nên Ăn Gì?

Cần phải có những nghiên cứu rộng hơn và chi tiết hơn trước khi thuốc có thể được chấp thuận để điều trị thường xuyên, và cho đến khi đó có thể là khôn ngoan để giữ lượng rau ăn vào bình thường, khỏe mạnh.
Elizabeth Robertson từ Diabetes UK cho biết: "Cần thêm nghiên cứu để xem liệu loại thuốc có thể dùng lại này có thể được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường type 2, vì nó chỉ được thử nghiệm ở một số ít người và chỉ giúp một nhóm nhỏ những người sử dụng nó" Người đã không tham gia vào nghiên cứu, nói với New Scientist.
"Giờ đây, chúng tôi khuyên mọi người nên tiếp tục điều trị theo nhóm y tế của họ."

Tham Khảo Sciencealert
4 Giờ Ngày 19 Tháng 6 Năm 2017

Trung Tâm Laptopcare
Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính Chuyên Nghiệp
Hotline 01232.620.620 - 0904.580.004


iCon Cảm XúcEmoticon